Milky

Milky ที่แห่งความสุขและความสนุกของทุกชีัวิตในวัยรุ่นและสิ่งที่อินเทรนด์ต่างๆ *กรุณาปล่อยความซ่าส์ออกมาให้สุด*

วันพุธที่ 13 เมษายน พ.ศ. 2554

เมนูสุขภาพ - น้ำพริกหนุ่ม

ส่วนผสม
พริกหนุ่มเผา 12 - 15 เม็ด
หอมแดงเผา 5 - 6 หัว
กระเทียมเผา 5 - 6 หัว
ปลาร้าขนาดเล็ก 1 ตัว
น้ำปลา 1 - 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลปีบ 1 ช้อนชา
มะนาว 1 - 2 ลูก



วิธีทำ
- โขลกพริก หอม กระเทียมที่เผาแล้วให้ละเอียด
- ปลาร้านำไปปิ้งแล้วแกะเอาแต่เนื้อใส่
- โขลกรวมกันกับเครื่องน้ำพริก ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาล มะนาว ชิมรสตามชอบ


หมายเหตุ : น้ำพริกหนุ่มสูตรนี้ นิยมใช้รับประทานกับ ไข่ต้ม แคบหมู ไส้อั่ว จิ้นหมูฮุ้ม(หมูทอดแบบทางเหนือ) เนื้อแดดเดียว ผักสด ผักต้ม

หากทำแล้วรับประทานไม่หมด ควรเก็บไว้ในตู้เย็น แต่ไม่ควรเก็บนานเกิน 3 วัน

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น