Milky

Milky ที่แห่งความสุขและความสนุกของทุกชีัวิตในวัยรุ่นและสิ่งที่อินเทรนด์ต่างๆ *กรุณาปล่อยความซ่าส์ออกมาให้สุด*

วันพุธที่ 13 เมษายน พ.ศ. 2554

Healthy Food - สุกี้ยากี้

ส่วนผสม
ผักกาดขาว เนื้อปลา
ผักบุ้ง กุ้ง
ขึ้นฉ่าย น้ำซุปหัวไชเท้า
วุ้นเส้นไม่ฟอกสี (แช่น้ำ)

เครื่องปรุงน้ำจิ้ม

เต้าหู้ยี้ งาขาวคั่ว
กระเทียทดอง พริกขี้หนูซอย
น้ำตาลทรายแดง กระเทียมสับ
น้ำมะนาว


วิธีทำ
- ตั้งหม้อต้มน้ำซุปหัวไชเท้า เดือดแล้วพักไว้
- หากจะรับประทานแบบลวกไปกินไป ให้ตักน้ำซุปหัวไชเท้าที่ต้มแล้วใส่หม้อที่ใช้ลวก รอจนน้ำเดือดแล้วจึงลวกผัก ปลา และกุ้ง ตามชอบใจ
- หากจะทำรับประทานเป็นชามๆ ให้ลวกวุ้นเส้นและผัก ลวกเนื้อปลาและกุ้งใส่ชาม แล้วตักน้ำซุปหัวไชเท้าที่ตั้งไฟเดือดราดตามลงไป รับประทานทั้งร้อนๆ

วิธีทำน้ำจิ้มสุกี้
- สับกระเทียมดองเป็นชิ้นเล็กๆ บี้เต้าหู้ยี้ให้แหลกไม่เป็นก้อน
- ตั้งกระทะ เหยาะน้ำมันมะกอก ผัดเต้าหู้ยี้จนสุก แล้วจึงใส่กระเทียมดอง ปรุงรสด้วยน้ำตาลทรายแดง น้ำมะนาว ปิดท้านด้วยงาขาวที่คั่วแล้ว เป็นอันเสร็จ



หมายเหตุ : เวลารับประทานอาจเติมกระเทียมสับและพริกขี้หนูซอยลงไปด้วย เพื่อชูรสให้อร่อยขึ้น

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น