Milky

Milky ที่แห่งความสุขและความสนุกของทุกชีัวิตในวัยรุ่นและสิ่งที่อินเทรนด์ต่างๆ *กรุณาปล่อยความซ่าส์ออกมาให้สุด*

วันพุธที่ 13 เมษายน พ.ศ. 2554

เมนูสุขภาพ - ปลาย่างซีอิ๊ว

ส่วนผสม
เนื้อปลาแซลมอน ปลาอินทรี หรือปลาช่อนก็ได้ 150 กรัม

ซีอิ้วคิโคแมน 2 ช้อนโต๊ะ (ถ้าไม่มีใช้น้ำตาลปีบนิดหน่อยแทน)
ไวน์ขาว 2 ช้อนโต๊ะ
มะนาว
เกลือ
น้ำมันพืช



วิธีทำ
- เอาปลาทาเกลือ กระทะแบน ใส่น้ำมันพืชเล็กน้อยตั้งไฟ เอาปลาลงนาบ ย่างในกระทะจนสุก แบบนี้เป็นการย่างแบบญี่ปุ่น
- ถ้าไม่มีกระทะแบนเอาปลาย่างธรรมดา แล้วใช้น้ำมันพืชทาปลาเป็นครั้งคราวก็ได้
- นำซีอิ้วมิริน และไวน์ผสมกันใส่ลงในกระทะ เคี่ยวจนเหนียวเล็กน้อย แล้วราดบนเนื้อปลาย่างฝานมะนาวใส่ลงไปด้วย


หมายเหตุ : เนื้อสัตว์สำหรับผู้สูงอายุในแต่ละวันอย่ามากกว่านี้ เพราะไตจะทำงานหนัก การกินเนื้อสัตว์แต่น้อย จะช่วยถนอมไตไว้ใช้นานๆ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น